SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
3
7
9
6
6
Tin tức sự kiện 19 Tháng Tám 2013 3:35:00 CH

QUẬN 9: SƠ KẾT 6 THÁNG CÔNG TÁC DÂN VẬN VÀ DÂN CHỦ CƠ SỞ

Sáng ngày 15/08/2013 tại Hội trường Quận ủy Quận 9, Ban Dân vận đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong 6 tháng qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của công tác vận động nhân dân, cơ bản đảm bảo yêu cầu Nghị quyết đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tuyên dương các kết quả đạt được như việc vận động 2607/3173 chủ nhà trọ có phòng cho sinh viên, người lao động nghèo thuê cam kết không tăng giá đến hết năm 2013 đạt tỷ lệ 82,2%; công tác phối hợp liên tịch giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị - xã hội đang ngày càng đi vào chiều sâu, có nhiều hoạt động thiết thực. Ban Dân vận cùng với Mặt trận, các đoàn thể đã tích cực trong công tác nắm tình hình nhân dân, vận động nhân dân trong các dự án bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, đặc biệt là các dự án trọng điểm của thành phố như dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội; giai đoạn 2 khu công nghệ cao; dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Đ/c Phan Văn Cuờng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, phát biểu tại hội nghị

Đồng thời đ/c Phan Văn Cường cũng chỉ đạo hệ thống khối vận từ quận đến phường trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, đoàn thể, hướng mạnh về cơ sở, tăng cường công tác dân vận ở địa bàn dân cư, phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận của chính quyền, gắn với công tác cải cách hành chính. Cần chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH trung ương Đảng về nội dung tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

                                                                                                Trang Hà


Số lượt người xem: 4593    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm